Skip to content

Trung Quốc tập kết quân tại biên giới Việt – Trung

12/08/2011

 

“Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh
Can qua xứ xứ khởi đao binh”

Trong năm nay 2011 chỉ mới động binh thập thò chuẩn bị chiến tranh, còn thật sự thì phải “Long vĩ Xà đầu” mới thật sự, năm 2012 là năm thật sự đặc biệt, bầu lại lãnh đạo ở Nga, Mỹ, Tàu, Nga và Tầu thì không bầu cũng biết ai sẽ lên làm lãnh đạo như ở VN, còn Mỹ thì không rõ, tranh thắng thua nên Mỹ sẽ không mạnh dạn can thiệp ra bên ngoài, cho nên Tầu sẽ lợi dụng thời cơ này để áp định chuyện đã xong rồi ở VN và Biển Đông như ở Tân Cương và Tây Tạng. Khi đã chiến được VN và biển Đông thì áp ngay vào là “lợi ích cốt lõi” của Tàu khiến không nước nào dám mạnh tay can thiệp.

Tuy vậy, mỗi thời một khác VN không thể giống như dân Tây Tạng, Tân Cương mỗi nước chỉ có vài triệu dân so với VN, và không có truyền thống chiến đấu giữ nước lâu dài như VN. Tàu sẽ gây chiến tranh ra bên ngoài để ổn định chính trị quyền lực đang ngày càng bất ổn ở trong nước  Tàu, và cũng là để thực hiện mộng bá vương ăn sâu vào trí não của giống dân lai của chủng tộc Hoa Hạ.

Cuộc chiến cuối cùng này của giống dân Hoa Hạ đã được tiên đoán trước, và cũng là thời kỳ cuối cùng vàng son của giống dân con lai Hoa Hạ mà ba bản sấm Mã tiền khóa, Thôi bối đồ và Thiêu bính ca đã định rõ cho số phận nước Trung Hoa

Tứ môn sạ tích (Tứ môn sạ khai)
Đột như kì lai
Thần kê nhất thanh
Kỳ đạo đại suy
Chửng hoạn cứu nạn
Thị duy thánh nhân
Dương phục nhi trị
Hối cực sanh minh
Hiền bất di dã
Thiên hạ nhất gia
Vô danh vô đức
Quang diệu Trung Hoa

Đệ ngũ lục tượng: Kỷ vị Khôn hạ Khảm thượng Bỉ
Sấm viết: phi giả phi điểu, tiềm giả phi ngư, chiến bất tại binh, tạo hóa du hí
Tụng viết: hải cương vạn lí tẫn vân yên, thượng hất vân tiêu hạ cập tuyền, kim mẫu mộc công công huyễn lộng, kiền (can) qua vị tiếp họa liên thiên
Kim Thánh Thán: thử tượng quân dụng hỏa, tức loạn bất tại binh chi ý, tụng vân, hải cương vạn lí, tắc chiến tranh chi liệt, bất cận tại vu Trung Quốc dã

Đệ ngũ bát tượng: Tân Dậu Khảm hạ Đoái thượng Khốn
Sấm viết: đại loạn bình, tứ di phục, xưng huynh đệ, lục thất quốc
Tụng viết: phong yên tịnh tẫn hải vô ba, xưng vương xưng đế hựu thống hòa, do hữu sát tinh ẩn Tây Bắc, vị năng biến xướng thái bình ca
Kim Thánh Thán: thử tượng hữu tứ di lai vương, hải bất dương ba chi triệu, tích hồ Tây Bắc nhất ngung thượng vị bình tĩnh, do hữu di hám, hựu nhất trì dã

Đệ lục thập nhất tượng Tuế tinh nghịch hành
Sấm viết: Tuế tinh nghịch hành, chư sự bất cát, nhất nhị cửu lục, hoán khóa vi nghi (Tuế tinh (sao Thái Tuế-Mộc tinh) đi ngược, mọi việc chẳng tốt, một hai chín sáu, quẻ thay đổi nên mới gây ra như vậy – )

Hỏa Sơn Lữ : Ngân hà Chức Nữ nhượng Ngưu Tinh.
Nghĩa là : quẻ Hỏa Phong Đỉnh: hai hỏa mới (lên) hưng thịnh thái bình. Quẻ Hỏa Sơn Lữ: sao Chức Nữ sông Ngân Hà nhường (ngôi cho) sao Ngưu Tinh, câu này liên quan đến những câu trong Sấm Trạng nói về Ngưu Tinh:
Qua hai câu tiên tri của Thiêu Bính ca Lưu Bá Ôn thì ông đã nhìn thấy sao Chức Nữ là chủ mệnh tinh của dân tộc Hoa – Hán đã nhường ngôi cho sao chủ mệnh tinh Khiên Ngưu của dân tộc Bách Việt, mà điển hình là dòng giống Lạc Việt còn lại hiện nay chưa bị đồng hoá (văn hoá, tập quán, xã hội …) triệt để như những người Bách Việt khác ở trên đất Trung Hoa

Năm 2012 cũng là năm mà dân tộc Lạc Việt chuyển vận

Bài này trích từ “Bản tin A” của Bộ Ngoại giao Việt Nam

Tin từ Đài Bắc, Hồng Kông, Mỹ, Thượng Hải, BBC – 10/8: Tổng hợp tin từ các báo TQ ngày 9 và 10/8 về thông tin Trung Quốc tập kết quân tại khu vực biên giới với Việt Nam. Nội dung chính như sau:

Mạng tin tức “Liên hợp buổi sáng” đưa tin không dẫn nguồn cho biết, từ 3h30 sáng đến 14h chiều ngày 4/8, TQ đã di chuyển một lực lượng lớn bộ đội đến tập kết tại thành phố Sùng Tả, thuộc Khu tự trị Quảng Tây, giáp với biên giới Việt – Trung (nơi có cửa khẩu Hữu Nghị Quan). Trong quá trình chuyển quân, các hoạt động quay phim, chụp ảnh đều bị ngăn cấm. Khu vực cửa khẩu Hữu Nghị Quan cũng bị giới nghiêm toàn bộ, khách du lịch không được qua lại.

Lực lượng tập kết bao gồm tăng thiết giáp, pháo binh, bộ binh với số lượng và thành phần như sau: quân đoàn 20, quân đoàn 54 Quân khu Tế Nam; quân đoàn 41 quân khu Quảng Châu; sư đoàn tác chiến tăng lội nước Quân khu Nam Kinh; quân đoàn lính dù số 15. Ngoài ra, hai quân đoàn 13 và 14 thuộc Quân khu Thành Đô cũng đã tập kết về khu vực tỉnh Vân Nam. Theo mạng “Phượng Hoàng”, các xe cơ giới quân sự mang biển số Bắc Kinh, Tế Nam, Tứ Xuyên…

Có thông tin cho biết, quân đội TQ đang chuẩn bị tiến hành một cuộc diễn tập quân sự liên tỉnh với quy mô lớn nhất trong năm 2011. Tuy nhiên, cũng có những thông tin khác cho rằng, hoạt động chuyển quân trên nhiều khả năng là có liên quan tới tình hình căng thẳng trên Biển Đông gần đây, thậm chí một số diễn đàn mạng còn đồn đoán TQ đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự với VN (có thông tin nói vào mùa thu tới).

Phản ứng trước các tin đồn này, ngày 9/8, BQP/TQ đã ra thông cáo nói cuộc tập trận do Quân khu Quảng Châu thực hiện mới rồi chỉ là hoạt động định kỳ thường niên và báo chí không nên đưa tin đồn quanh sự việc này. Các kênh thông tin chính thống của VN chưa thấy có bình luận gì về cuộc tập trận.

Mục diễn đàn thảo luận của trang mạng Asiafinest.com có bài viết cho rằng TQ đang chuẩn bị chiến tranh chống VN.

Trước tình hình VN và PLP ngày càng tăng cường hoạt động xâm chiếm các đảo và khai thác dầu cũng như các nguồn tài nguyên khác, TQ có thể lấy lý do tuyên bố phá hủy hiệp định hòa bình của các nước này để thực hiện chiến tranh và buộc họ phải rời khỏi các đảo chủ quyền của TQ. Khi TQ tăng cường chuẩn bị chiến tranh, VN chắc chắn sẽ có một số dấu hiệu nhượng bộ.

Theo bình luận, nếu chiến tranh xảy ra, việc phá hủy lực lượng không quân và hải quân VN không phải là nhiệm vụ quá khó khăn bởi VN không có quá nhiều máy bay chiến đấu và tiêm kích. Không lực VN chỉ có khoảng 60 chiếc Su-30 và Su-27 và khoảng 30 Mig-23 và 200 Mig-21, đều là máy bay của Nga, là quá nhỏ nếu so với số lượng của TQ là khoảng 600 Su-30, Su-27, J-10, và J-11cùng với hàng trăm chiến đấu cơ khác và máy bay của TQ thuộc thế hệ cao cấp hơn nếu xét về công nghệ và khả năng chiến đấu. Hơn nữa, TQ cũng có nhiều tên lửa có thể triển khai đánh chặn từ xa. Lực lượng hải quân hiện nay của VN chỉ là một vài tàu tuần tra biển có thể được trang bị súng máy. Mặc dù hiện VN đã mua 6 tàu ngầm lớp Kilo của Nga nhưng để có được các tàu này cũng phải trong giai đoạn từ 2012 – 2016. Vì vậy TQ sẽ có lợi thế để phá hủy lực lượng hải quân VN với tổn thất thấp hơn. Hơn nữa, các tàu chở tên lửa của TQ có thể bắn trúng mục tiêu từ cách xa 100 km.

Liên quan đến vấn đề này, trên mục blog quân sự của trang mạng Hoàn Cầu” ngày 8/8 đưa thông tin:

BTQP TQ Lương Quang Liệt mới đây đã ký ban hành Sắc lệnh số 01 Bộ Quốc phòng, chỉ thị tấn công VN trong dịp Quốc khánh (không nói rõ là Quốc khánh TQ 1/10 hay Quốc khánh VN 2/9). Đồng thời Quân ủy Trung ương đã thành lập Ban Chỉ đạo tác chiến với VN, do BT Lương Quang Liệt làm Trưởng ban, Tổng Tham mưu trưởng Trần Bính Đức làm Phó Trưởng ban, thành viên bao gồm các ông Chương Tiết Sinh (Phó Tổng Tham mưu trưởng thường trực), Ngô Thắng Lợi (Tư lệnh Hải quân), Hứa Kỳ Lượng (Tư lệnh Không quân); Chỉ định Tư lệnh Quân khu Thành Đô Lý Thế Minh làm Tổng Chỉ huy tác chiến tiền tuyến Trung – Việt; Tư lệnh hạm đội Biển Đông Tô Chi Tiền và Phó Tư lệnh không quân Trần Tiểu Công làm Phó Tổng chỉ huy tác chiến; Tham mưu trưởng Quân khu Thành Đô Ngải Hổ Sinh, Tham mưu trưởng Quân khu Quảng Châu Giả Hiểu Vỹ làm Tham mưu trưởng Liên tịch tiền tuyến.

Tổng Tham mưu trưởng đề ra phương án tác chiến dự kiến là: trước tiên tiến hành ném bom oanh tạc liên tục 72 giờ đối với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các căn cứ quân sự quan trọng, sau đó đưa bộ binh tiến đánh. Quân đoàn 20 thuộc Quân khu Tế Nam sẽ phối hợp với quân đoàn 41 tại Quảng Tây đánh xuống VN từ phía Đông; quân đoàn 13 thuộc Quân khu Thành Đô phối hợp với quân đoàn 14 tại Vân Nam đánh xuống từ phía Tây; quân đoàn 54 thuộc Quân khu Tế Nam xuất phát từ Vân Nam đi qua Lào, CPC đánh vào TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, Hải quân hạm đội Biển Đông và Sư đoàn tăng lội nước Quân khu Nam Kinh đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ, phối hợp với bộ binh bao vây Hà Nội; đặc biệt, quân đoàn lính dù số 15 sẽ lần đầu tiên tham chiến, với nhiệm vụ nhảy dù chiếm lĩnh khu vực trung bộ VN, nơi có địa hình hẹp.

Trung Quốc tập trận gần biên giới

VN

Cập nhật: 05:08 GMT – thứ tư, 10 tháng 8, 2011
Một cuộc tập trận của quân đội Trung QuốcTrung Quốc nói đây chỉ là hoạt động thường niên

Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng giải thích việc tập trận gần biên giới với Việt Nam chỉ là ‘hoạt động thường niên’.

Giải phóng quân Trung Quốc vừa tổ chức tập trận ở Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, dọc đường biên với một số tỉnh phía Bắc của Việt Nam.

Tuy thời điểm của hoạt động này không được thông báo rõ, nhưng nó cũng làm dấy lên đồn đoán trên các trang mạng của Trung Quốc về một sự “huy động lực lượng” quy mô lớn trong bối cảnh đang có căng thẳng Trung-Việt quanh vấn đề chủ quyền tại Biển Đông.

Phản ứng trước các tin đồn này, hôm thứ Ba 09/08 Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra thông cáo nói cuộc tập trận do Quân khu Quảng Châu thực hiện mới rồi chỉ là hoạt động định kỳ thường niên và báo chí không nên đưa tin đồn quanh sự việc này.

Các kênh thông tin chính thống của Việt Nam chưa thấy có bình luận gì về cuộc tập trận.

Trong quá khứ Hà Nội đã một vài lần phản đối hoạt động tập trận của Trung Quốc tại các khu vực mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền, như các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại Biển Đông.

Ngược lại, Bắc Kinh cũng chỉ trích hoạt động tương tự của quân đội Việt Nam, nhất là các hoạt động có sự tham gia của một nước thứ ba.

‘Trả giá đắt’

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc lại một lần nữa cảnh báo “một số nước” liên quan tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc tại Biển Đông.

Tờ Nhân dân Nhật Báo của Đảng Cộng sản nước này mới đây có bài nghiêm khắc chỉ trích việc quân đội Philippines xây cất cơ sở trên đảo Flat (tiếng Việt là đảo Bình Nguyên) tại quần đảo Trường Sa, mà Trung Quốc gọi là Nam Sa.

Bài trên Nhân dân Nhật báo gọi việc này là sự vi phạm chủ quyền của Trung Quốc và vi phạm Tuyên bố chung của các bên liên quan về Biển Đông (DOC).

Bắc Kinh nói đây là lãnh thổ truyền thống của mình.

Bài báo viết: “Giải quyết vấn đề chủ quyền Biển Đông là một quá trình lâu dài và phức tạp”.

Theo đó, các bên cần gây dựng tin tưởng lẫn nhau để đặt nền tảng cho đàm phán song phương trong tương lai.

“Trung Quốc không phản đối việc thương lượng đưa ra các tiêu chuẩn ràng buộc khi nào có thể được nhưng cho rằng quan trọng nhất lúc này là hợp tác trên thực tiễn.”

Nhân dân Nhật báo nhắc lại rằng Trung Quốc vẫn đề cao chủ trương “gác tranh chấp để cùng khai thác” nhưng các quốc gia liên quan cần hiểu rõ rằng điều này không có nghĩa “một số nước nào đó có thể xâm phạm lãnh thổ của Trung Quốc”.

“Bất cứ quốc gia nào có sự nhìn nhận chiến lược sai lầm về chủ đề này chắc chắn sẽ phải trả giá đắt.”

VN tăng cường an ninh biên giới phía

Bắc

Cập nhật: 03:28 GMT – thứ năm, 11 tháng 8, 2011
Bộ đội biên phòng Việt Nam (ảnh của SGGP)Việt Nam có 12 tỉnh biên giới phía Bắc

Tin cho hay Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vừa có cuộc họp với 12 tỉnh biên giới phía Bắc nhằm thúc đẩy công tác bảo vệ chủ quyền biên giới.

Báo Nhân dân đưa tin Hội nghị Tăng cường An ninh Biên giới Đất liền, Bờ biển vừa được tổ chức sáng thứ Tư 10/08 tại TP Sapa, tỉnh Lào Cai.

Một ngày trước đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận quân đội nước này đã có tập trận ở Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, dọc đường biên với một số tỉnh phía Bắc của Việt Nam, nhưng nói đây chỉ là hoạt động thường niên.

Tuy thời điểm của cuộc tập trận do Quân khu Quảng Châu tổ chức không được thông báo rõ, nhưng nó cũng làm dấy lên đồn đoán trên các trang mạng của Trung Quốc về một sự “huy động lực lượng” quy mô lớn trong bối cảnh đang có căng thẳng Trung-Việt quanh vấn đề chủ quyền tại Biển Đông.

Không rõ cuộc họp của lực lượng biên phòng Việt Nam có liên quan gì tới hoạt động của nước láng giềng hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Bản tin ngắn trên báo Nhân dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, cho hay hội nghị do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức có sự tham gia của “12 tỉnh, thành phố có biên giới đất liền, bờ biển ở phía Bắc là: Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình”.

Thế trận biên phòng toàn dân

Được biết Trung tướng Trần Hoa, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đã có bài phát biểu tại hội nghị, trong đó ông nhấn mạnh “tầm quan trọng của công tác bảo vệ chủ quyền biên giới” và sự phối hợp giữa lực lượng biên phòng và chính quyền các địa phương.

Thông điệp của bộ đội biên phòng là trong thời gian tới, trọng tâm sẽ được đặt vào việc “tập trung xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, đảm bảo an ninh-trật tự biên giới quốc gia”.

Lãnh đạo bộ đội biên phòng Việt Nam nói chủ trương của lực lượng vẫn là “giữ vững ổn định chính trị, quan hệ tốt với các nước láng giềng, xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, cùng phát triển”.

Bảy tỉnh phía Bắc của Việt Nam có biên giới đất liền với các tỉnh Vân Nam và Quảng Tây của Trung Quốc.

Ngoài ra, một số tỉnh có biên giới trên biển với Trung Quốc và biên giới đất liền với Lào.

Cuối tháng trước, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam do Trung tướng Chính ủy Võ Trọng Việt dẫn đầu, đã có chuyến công cán tại Quân khu Quảng Châu và Vân Nam (thuộc Quân khu Thành Đô) của quân đội Trung Quốc.

Và Mỹ cũng đã có nước cờ chuẩn bị và chờ đón, ông  Jim Webb là một nhân vật có tầm chiến lược cao và cũng là nhân vật chống cộng sản tích cực và chống  Tàu cộng mạnh nhất trong Quốc hội Mỹ.

Thượng Nghị Sĩ Mỹ Jim Webb sẽ đến Việt Nam và bàn về Biển Đông
Thượng nghị sĩ Jim Webb, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ (Reuters)

Thượng nghị sĩ Jim Webb, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ (Reuters)

Thượng Nghị Sĩ Mỹ Jim Webb, một nhân vật nổi tiếng với thái độ kiên quyết lên án việc chính quyền Trung Quốc dùng sức mạnh tại vùng Biển Đông sẽ lần lượt đi thăm 4 nước Thái Lan, Singapore Indonesia và Việt Nam, từ ngày 12/8 đến 25/8. Theo thông cáo báo chí, ông Jim Webb sẽ thảo luận về « các tranh chấp lãnh hải trong vùng Biển Đông », đồng thời với các vấn đề an ninh khu vực khác.

Hồ sơ Biển Đông và các hành động hung hăng của Trung Quốc gần đây được cho là sẽ nổi bật trong các buổi thảo luận của Thượng Nghị Sĩ Jim Webb nhân chuyến công du châu Á lần này.

Trong bản thông cáo báo chí được văn phòng của ông công bố hôm qua, 10/08/2011, vị Chủ Tịch tiểu ban Đông Á – Thái Bình Dương thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ hội đàm với nguyên thủ quốc gia và giới chức đặc trách đối ngoại, thương mại và quốc phòng của các nước ông ghé thăm, cùng như là sẽ tiếp xúc với các nhà ngoại giao Mỹ, các học giả và giới lãnh đạo doanh nghiệp.

Theo hãng tin Pháp AFP, tại Thái Lan, Thượng Nghị Sĩ Jim Webb sẽ gặp cựu thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva, cũng như các quan chức trong nội các mới của tân thủ tướng Yingluck Shinawatra. Là yếu nhân Hoa Kỳ đầu tiên tiếp xúc với giới lãnh đạo mới tại Thái Lan, ông Webb sẽ đề cập đến triển vọng quan hệ Mỹ – Thái cũng như kết quả cuộc bầu cử vào tháng trước.

Tại Singapore, theo chương trình dự kiến, Thượng Nghị Sĩ Mỹ sẽ có buổi tiếp xúc với cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu, và thảo luận với giới lãnh đạo nước này về quan hệ song phương cũng như các nỗ lực của khu vực trong việc chống tệ nạn buôn người.

Vấn đề Trung Quốc gây căng thẳng với các nước láng giềng ở Biển Đông cũng sẽ nổi bật trong các cuộc thảo luận của ông Jim Webb tại Singapore về vấn đề chủ quyền trên biển. Hồ sơ này được cho là sẽ tiếp tục nổi bật trong các cuộc gặp gỡ của Thượng Nghị Sĩ Mỹ với giới lãnh đạo Indonesia và Việt Nam khi ông đến Jakarta và Hà Nội.

Thông cáo báo chí từ văn phòng Thượng Nghị Sĩ Jim Webb nói rõ là tại hai chặng Indonesia và Việt Nam, ông sẽ thảo luận về « các tranh chấp lãnh hải trong vùng Biển Đông », đồng thời với các vấn đề an ninh khu vực khác.

Cho đến nay, quan điểm cứng rắn của Thượng nghị sĩ Jim Webb đối với các hành động quyết đoán của Trung Quốc trong vùng Châu Á – Thái Bình Dương rất rõ ràng. Chính ông là một trong những người đề ra một nghị quyết phản đối Trung Quốc được Thượng viện Mỹ nhất trí thông qua hồi tháng 6 vừa qua.

Văn kiện mang tính chất biểu tượng này đã lên án việc tàu hải quân và tàu hải giám của Trung Quốc sử dụng vũ lực trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông, và kêu gọi một giải pháp đa phương để giải quyết hòa bình tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải trong vùng.

Gần đây hơn, hồi thượng tuần tháng 8, Thượng Nghị Sĩ Webb cùng 11 người đồng viện, đã cùng lên tiếng yêu cầu Hoa Kỳ đình chỉ mọi khoản viện trợ phát triển cho Trung Quốc. Trong một bức thư gửi tới Ủy Ban ngân sách Thượng Viện Mỹ, 12 Thượng Nghị Sĩ ký tên đã yêu cầu cắt bỏ tất cả các khoản viện trợ phát triển mà Hoa Kỳ vẫn dành cho Trung Quốc.

Đối với các tác giả bức thư, không nên lấy tiền đóng thuế của dân Mỹ biếu không cho Trung Quốc khi mà Bắc Kinh đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và có khả năng giành ngôi vị số một của Hoa Kỳ trong thời gian tới đây.

Advertisements
Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: