Skip to content

Chân dung tân Giáo hoàng Francis

13/03/2013

* Giáo dân Thiên Chúa giáo đã có một Giáo hoàng mới người gốc Ý đúng như trong lời Tiên tri Malachi O’Margair và Huyền Khải Fatima, Giáo Hoàng Francis có phải là vị Giáo hoàng cuối cùng của tòa thánh La Mã như lời tiên tri Malachi O’Margair ?

– Theo sấm Malachy, Giáo hoàng Benedict XVI sẽ cai trị Giáo hội Công giáo trong một tình trạng suy đồi, sau đó thì một người có biệt danh là “Peter thành Roman” sẽ đăng quang. Vị giáo hoàng cuối cùng “sẽ chăn dắt đoàn chiên giữa những cơn bách hại”, ông ta là người nhìn thấy “thành phố 7 đồi (tức Rôma) bị phá huỷ và một vị Quan Án kinh hoàng sẽ xét sử muôn dân”.
Hiện tại nội tình Vatican đang rối như một mớ bòng bong với các vụ tung tài liệu mật tố tình trạng tham nhũng, bê bối tình dục… liên quan đến Tòa thánh.

– Đức Giáo Hoàng thứ 112 cuối cùng, biệt hiệu trong lời tiên tri Thánh Malachy “Phêrô người Rôma”. Lời tiên tri viết về vị Giáo hoàng thứ 112 này: “trong thời kỳ bách hại sau cùng của Giáo hội La mã, Phêrô thành Rôma (Petrus Romanus)sẽ lên ngôi, người sẽ chăn dắt đoàn chiên giữa những cơn bách hại; sau khi một thành phố trên 7 đồi (Rôma) bị phá huỷ và một vị Quan Án kinh hoàng sẽ xét sử muôn dân”.

– Vị Giáo hoàng cuối cùng mang danh “Petrus Romanus” là người sẽ chứng kiến cảnh binh lửa đại họa xẩy ra tại Rome nơi “đô thành trên bẩy ngọn đồi bị tàn phá” (the seven hilled city will be destroyed). và đúng vào lúc “Phán quan ghê tởm sẽ phán xét người đời” (the awful Judge will judge the people).

Huyền khải FATIMA:

– Lời tiên tri thứ ba này đã là đề tài nghiên cứu, tranh luận từ lâu trong giới lý số học Tây phương. Năm 1963, một tờ báo Đức đăng tải toàn bản tiên tri thứ ba, theo đó một cuộc Đại chiến sẽ bùng nổ vào nửa cuối thế kỷ 20, tàn phá tan tành nhiều nước, xúc phạm giáo hội Thiên Chúa La Mã cùng với việc ám sát một vị Giáo hoàng (Giáo hoàng John Paul II bị mưu sát tại quảng trường Peter Square.). Đa số các nhà nghiên cứu đều đồng ý về hai điểm trên, mặc dù tài liệu báo chí không đuợc Vatican công nhận hay phủ nhận.

Theo nhiều tài liệu tiết lộ thì lời tiên tri thứ ba còn bao gồm những chi tiết kinh hoàng như Satan mưu đồ lên đứng đầu Giáo hội, đặt người chỉ huy dũng mãnh cầm quân gây chiến, sản xuất vũ khí giết người hàng loạt, tạo tranh chấp nội bộ khiến hồng y, giám mục chống đối lẫn nhau.

Thời kỳ đen tối đó sẽ xuất hiện bệnh dịch, bão lụt lớn, binh đao khói lửa, vũ khí tối tân… làm cho triệu triệu người chết trong giây phút!

http://www.voatiengviet.com/content/chan-dung-tan-giao-hoang-francis-i/1621048.html

Hồng y Jorge Mario Bergoglio, vị giáo hoàng thứ 266 của Giáo hội Công giáo sinh tại Buenos Aires, Argentina, năm 1936. Ngài là con một di dân đến từ Ý và thân phụ Ngài là công nhân đường sắt.

Tân giáo chủ của 1,2 tỉ người Công giáo thế giới lấy tước hiệu Francis I và là người gốc châu Mỹ Latinh đầu tiên giữ ngôi vị này.

Châu Mỹ Latinh là nơi có nhiều tín đồ Công giáo, trong đó người Công giáo tại Brazil và Mexico chiếm đa số.

Đức Giáo Hoàng Francis học khoa học xã hội tại Santiago, Chile, và vào năm 1960 tốt nghiệp ngành triết tại trường đại học Công giáo Buenos Aires.

Ngài thụ phong linh mục năm 1969, và thuộc dòng Tên. Trước khi làm hồng y vào năm 2001, Ngài là Tổng giám mục của Buenos Aires từ năm 1998.

Ngài được biết đến là một người có lối sống giản dị, khiêm nhường, bảo thủ về mặt giáo luật và có quyết tâm về công bằng xã hội.

Ngài nói với đám đông ở Vatican City vào đêm thứ Tư rằng: “Nhiệm vụ của mật nghị hồng y là chỉ định giáo hoàng và có vẻ các hồng y anh em của tôi đã chọn một trong những người từ phương xa, và tôi đã đứng đây.”

Tốc độ của sự lựa chọn được xem là khá nhanh, chỉ dài hơn một chút so với cuộc bầu chọn Đức Giáo Hoàng Bênêđictô năm 2005, điều này cho thấy các vị hồng y mật nghị đã nhanh chóng kết hợp sau lưng một ứng viên, dù có những tin tức nói rằng có nhiều bất đồng nơi các hồng y.

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: