Skip to content

Lý giải số 7 trong các vụ máy bay rơi

25/07/2014

(Soha.vn) – Con số 7 là biểu tượng cho con số thiêng liêng, con số của Chúa trời. Hàng loạt tai nạn máy bay gần đây gắn với con số 7 như một cảnh báo của thượng đế về ngày tận thế

http://soha.vn/xa-hoi/ly-giai-khung-khiep-ve-so-7-ma-quy-trong-cac-vu-may-bay-roi-20140725133427196.htm

Đó là chia sẻ của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải – Chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý về ý nghĩa con số 7 và con số 10 như một sự trùng hợp bí hiểm trong hàng loạt vụ tai nạn rơi máy bay kinh hoàng thời gian vừa qua.

Cụ thể, chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích không dấu vết, MH17 bị bắn hạ, ATR72 của Đài Loan và AH5017 bị rơi khiến nhiều người lo lắng nghĩ đến con số 7 “ma quỷ”.

Theo đó, nhiều người lập luận rằng những sự kiện này có mối liên quan, trùng hợp đến kỳ lạ, đáng sợ như: Malaysia Airlines chính thức hoạt động ngày 17/7 năm 1997; Số hiệu MH17 thuộc loại Boing 777 bị bắn rơi ngày 17/7 năm 2014 vào 17 giờ 17 phút (giờ Ukcraine); chiếc máy may AH5017 của hãng máy bay Air Algerie (hãng này được thành lập năm 1947).

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải đi tìm câu trả lời cho sự trùng hợp số 7 trong các vụ tai nạn trong vòng 7 ngày.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải đi tìm câu trả lời cho sự trùng hợp số 7 trong các vụ tai nạn trong vòng 7 ngày.

Lý giải những điều khó hiểu, thần bí này, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải nói rằng bộ môn Cận tâm lý có nghiên cứu về điềm báo và tượng số học.

Nghĩa là tất cả các sự vật, con số đều mang một ý nghĩa đặc biệt, trong đó 10 con số tự nhiên đầu tiên là quan trọng nhất. Số 10 là giới hạn tiến hóa của chi động vật (con người có 10 ngón). Và tùy từng quan niệm, con số đặc biệt riêng như dịch học phương Đông kiêng con số 10, còn người phương Tây coi số 13 là điềm dữ, người Trung Quốc kiêng con số 4 và 10.

Về chiếc máy bay MH370 mất tích cách đây không lâu gây bàng hoàng thế giới, nhà nghiên cứu này cho rằng 3+7=10 và con số 10 được coi là con số cực mãn, thập thành. Nếu những con số dính đến số 10 (MH370) gọi là con số phạm.

Khi hỏi về sự trùng hợp con số 7 mà nhiều người cho rằng con số “ma quỷ”, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải lý giải rằng: “Số 7 là số nguyên tố, đó là biểu tượng của Chúa. Thượng đế tạo ra thế giới trong 7 ngày, đến ngày thứ 7 ngài nghỉ ngơi vì vậy được gọi là ngày của thượng đế. Đó là nguyên nhân vì sao một tuần có 7 ngày.

Ngoài ra trong học thuyết phương Đông nói rằng khi Đức Phật sinh ra Người đứng dậy và bước đi 7 bước. Trong Kinh thánh có chương cảnh báo loài người nếu đi theo con đường tranh giành, chiến tranh thì thượng đế sẽ trừng phạt và được báo bằng 7 điềm (ấn) của Chiên con, mỗi ấn mở ra là sự cảnh báo cho con người. Và đến ấn thứ 7 là ngày chết chóc. Như vậy tất cả các tôn giáo đều coi con số 7 là con số thiêng liêng”.

Ông dẫn chứng thêm rằng sau này các nhà khoa học tìm ra rằng con số 7 có ý nghĩa tượng trưng nào đó. Chẳng hạn trong bảng tuần hoàn Mendeleep có đúng 7 chu kỳ. Hay con số 7 là một mã số chứa đựng trong nó những con số đặc trưng nhất cho vũ trụ này như tỉ số khoảng cách giữa Mặt trời, Mặt trăng tới Trái Đất….

Con số 777 trong thông tin Boing 777 chiếc MH370 đã lấy con số của Chúa.

Nói thêm về con số 17, ông cho rằng đó là một “mã số ẩn” của con số 7. Cụ thể, trong dãy số nguyên tố 1, 3, 5,7,11,13, 17 thì 17 chính là tổng của 4 con số đầu tiên (1+3+5+7=17) và đó là lời cảnh báo sắp đến ngày phán xử cuối cùng.

Chiếc máy bay của Đài Loan rơi gần đây.

Chiếc máy bay của Đài Loan rơi.

“Với tư cách là một nhà khoa học, tôi cho rằng đây là dấu hiệu cảnh báo cuối cùng của Chúa. Đó là thông điệp của Chúa trời nhắn đến nhân loại rằng nếu con người không tu tỉnh thì sẽ chịu sự phán xét ngày tận thế”, nhà nghiên cứu này dự báo.

Nêu ra những điềm báo trước đó về những vụ tai nạn này, ông cho hay, thượng đế đã đưa đến thông điệp trước khi gần đây liên tiếp xảy ra hiện tượng mưa bão, sóng thần khủng khiếp, dịch bệnh tràn lan, giông tố…Và rơi máy bay chính là lời cảnh báo cuối cùng của Người.

Cha giết con, vợ giết chồng, cháu giết bà, người yêu chặt xác….xảy ra gần đây là minh chứng về thời gian loạn dương, loạn âm, trái luân thường đạo lý và đó cũng là sự cảnh báo về những sự việc bất thường xảy ra.

Và theo ông, để ngăn chặn điều này, hãy thực hiện theo nguyên tắc nổi tiếng của Khổng Tử “Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân” (Cái gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác).

“Nếu con người với con người, quốc gia đối xử với nhau theo nguyên lý này thì sẽ không có điềm dữ hay phải chịu sự trừng phạt của thượng đế”, nhà nghiên cứu này cho hay.

Advertisements
6 Comments
 1. hissmoon permalink

  Mình tên là Nguyễn Xuân Lương hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Việt Nam. Mình sinh vào khoảng 22h 05ph ngày 21/01/1985 dương lịch (tức ngày 01/01 năm Ất sửu theo âm lịch) tại Thị Trấn Me, Huyện Gia Viễn, Tỉnh Ninh Bình. Mong các cao nhân trên diễn đàn “bói” giúp cho một quẻ được không ạ?! (Khi mình sinh ra thiên tượng không có gì đặc biệt như hào quang…mình chỉ biết là mình sinh ra đúng trận lụt lịch sử 1985 mà thôi!). Cảm ơn mọi người nhiều!

 2. Vĩ Hình permalink

  Nếu phá được thì cũng thuộc pháp tắc thiên địa cảthôi.
  Chỉ là pháp tắc nào mạnh yếu, cao thấp đó thôi.
  Từ vô minh đến trí tuệ caínào mà chẳng thuộc một loại pháp tắc?

 3. linhtalinhtinh permalink

  Vụ mh 317 thì có thông tin như sau. Chuyến máy bay từ Malai sang TQ có chứa một ” thứ hàng nóng của Mỹ bị đánh cắp “. Và chính Mỹ đã chủ trương bắt cóc chiếc máy bay này, tránh nguy cơ thứ hàng này được TQ mổ xẻ. Dĩ nhiên số phận của các hành khách thì….
  2 vụ máy bay trên chỉ đơn thuần là trò chơi của các chính trị gia. Đừng có mơ tưởng thế giới ” tự do” của Mỹ hay TQ tạo ra nữa.

 4. gaden permalink

  Mươn thân thánh là vơ vẩn. Dùng Thái Ất mà tính thì chúng ta dang ơ hạn dương cửu 9 năm . Đây là thời kỳ có nhiều các chu kỳ của các hàng tinh khác hoạt động gần trái dất lên tạo ra sự nhiễu loạn của từ trường mà con người không kiểm soát được lên sinh nhiều tai nạn .

 5. thientrungnhan permalink

  1+6=7, cũng chỉ để tham khảo.

 6. Thiên tâm permalink

  Nói thêm về con số 17, ông cho rằng đó là một “mã số ẩn” của con số 7. Cụ thể, trong dãy số nguyên tố 1, 3, 5,7,11,13, 17 thì 17 chính là tổng của 4 con số đầu tiên (1+3+5+7=17) và đó là lời cảnh báo sắp đến ngày phán xử cuối cùng.

  bác cộng lại xem: 1 + 3+ 5 +7 = 16

  Thất không cất trong người thì khỏi nói, tuy nhiên đem gắn thượng đế vào pháp tắc của thiên địa là điều không thể chấp nhận được. Pháp tắc của thiên địa không một ông thần ông thánh hay ông thượng đế nào có thể thay đổi được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: